พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย กินแล้วไม่อ้วน

พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย เป็นคำถามที่คุณกำลังต้องการคำตอบอยู่หรือไม่ ถ้าใช่ลองติดตามบทความนี้ได้เลย เพราะเราจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับพิกก้า พริกทอดกรอบยี่ห้อดังที่ไม่ได้มีดีแค่ความอร่อย เพราะอะไรถึงเป็นเช่นนั้น ตามไปดูกันเลย

รายละเอียดเนื้อหา

พริกทอดกรอบทำอย่างไร

หากพูดถึงของว่างที่ผู้คนในปัจจุบันนิยมรับประทาน แน่นอนว่าพริกทอดกรอบยอมเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่หลายคนชอบรับประทาน ทำให้ปัจจุบันมีพริกทอดกรอบหลากหลายยี่ห้อให้เลือกซื้ออย่างมากมาย อย่างไรก็ตาม มีหลายครั้งที่เราซื้อพริกทอดกรอบมาแล้วกลับไม่อร่อยอย่างที่ใจคิด หรือบางครั้งก็มีกลิ่นเหม็นหืน จึงต้องหาพริกทอดกรอบยี่ห้อที่ไว้ใจได้ เพื่อให้มั่นใจว่าทุกครั้งที่หยิบขึ้นมา รับประทานจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน แต่ก่อนที่เราจะไปดูกันว่าพริกทอดกรอบยี่ห้อไหนอร่อย เราไปทำความรู้จักกับขนมพริกทอดกันก่อนว่ามีกรรมวิธีในการทำอย่างไร กว่าจะได้พริกรสสัมผัสกรุบกรอบแบบที่เราชอบรับประทานกันในปัจจุบัน 

ในส่วนของการทำพริกทอดกรอบนั้นก็มีขั้นตอนที่ฟังดูแล้วเหมือนจะไม่ซับซ้อนนัก แต่ถ้าจะทำให้อร่อยก็ไม่ง่ายเช่นกัน ก่อนจะไปดูกันว่าพริกทอดกรอบมีวิธีทำอย่างไร ก่อนอื่นเรามาดูส่วนผสมของพริกทอดกันก่อนเลย

 • พริกจินดา
 • แป้งทอดกรอบ
 • น้ำมันสำหรับทอด
 • ผงปรุงรสตามชอบ
 • เกลือ
 • งาขาว ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้

สำหรับขั้นตอนการทำมีดังต่อไปนี้

 1. ขั้นตอนแรกเราจะต้องคัดเลือกพริกที่จะนำมาทำเป็นพริกทอดซึ่งโดยส่วนใหญ่มักจะนิยมใช้พริกจินดาแดง เพราะเป็นพริกขี้หนูที่มีรสไม่เผ็ดจนเกินไป
 2. จากนั้นนำมาล้างให้สะอาดก่อนนำไปเข้ากระบวนการตากแห้งหรืออบแห้ง
 3. เมื่อได้พริกแห้งมาแล้วให้นำพริกมาผ่าเอาเมล็ดด้านในออกเพื่อไม่ให้พริกมีรสเผ็ดจนเกินไป
 4. จากนั้นจึงนำพริกไปต้มให้พอนิ่มแล้วจึงตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำไว้
 5. เมื่อได้พริกจินดาต้มพร้อมสะเด็ดน้ำเรียบร้อย ให้นำพริกมาคลุกเคล้ากับแป้งทอดกรอบ เกลือ และงาขาว
 6. เทน้ำมันใส่กระทะพร้อมตั้งไฟ เมื่อน้ำมันร้อนได้ที่ให้นำพริกที่คลุกแป้งไว้ลงไปทอดจนกรอบ แล้วจึงตักขึ้นมาพักสะเด็ดน้ำมัน
 7. ขั้นตอนสุดท้ายให้นำพริกทอดกรอบที่ได้มาคลุกเคล้ากับผงปรุงรสที่เราชอบ หาดจะเป็นผงปรุงรสรสหม่าล่า หรือผงปรุงรสรสต้มยำ ก็อร่อยแซ่บไม่แพ้กัน

จะเห็นได้ว่าการทำพริกทอดกรอบนั้นไม่ได้ยากเลย หากแต่ใช้เวลานานอยู่สักหน่อย กว่าจะทำแต่ละขั้นตอนเสร็จก็อาจหมดความอยากรับประทานไปเสียแล้ว คงจะดีถ้าเรามีตัวเลือก สำหรับการเลือกซื้อพริกทอดกรอบที่สะดวก สามารถซื้อได้ทุกที่ทุกเวลาเมื่อเราต้องการรับประทาน และที่สำคัญรสชาติอร่อยถูกปากกินกี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ ในหัวข้อถัดไปจะพาทุกคนไปแนะนำให้รู้จักกับพริกทอดกรอบ พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย ตามไปดูกันเลย

กินพริกทอดอ้วนไหม

พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย กินแล้วไม่อ้วน

การกินพริกทอดเป็นส่วนหนึ่งของการบริโภคอาหารทั่วไป การรับประทานพริกทอดเองไม่ส่งผลที่จะทำให้คุณอ้วนโดยตรง ความอ้วนขึ้นอยู่กับปริมาณแคลอรีรวมที่คุณรับประทานในหนึ่งวัน ซึ่งการรับประทานพริกทอดในปริมาณที่เหมาะสม และควบคุมการบริโภคอาหารทั่วไปอื่น ๆ จะช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคอ้วนได้

พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย

อ่านมาถึงตรงนี้แล้ว หากพูดถึงพริกทอดกรอบยี่ห้อที่อร่อยแน่นอน จะเป็นยี่ห้อไหนไปไม่ได้นอกจากพริกทอดกรอบยี่ห้อพิกก้า เพราะพริกทอดกรอบของเราเป็นพริกทอดที่ไม่มีใครเหมือน ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่พิถีพิถันใส่ใจในทุกขั้นตอนทำให้พริกทอดกรอบของเราอร่อยได้คุณค่า มีมาตรฐาน ลูกค้าจึงจะไม่ต้องกังวลใจเลยว่าจะได้พริกทอดกรอบที่ไม่อร่อยหรือเหม็นหืน มากไปกว่านั้นพริกทอดกรอบยี่ห้อพิกก้า ยังมาพร้อมรสชาติที่แสนอร่อยถึงสามรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นรสออริจินัลงาขาว รสต้มยำ และรสหม่าล่า รับประกันว่าถูกใจสายแซ่บทุกคน ในหัวข้อถัดไปจะพาทุกคนไปดูกันต่อเลยว่าเพราะเหตุใดพริกทอดกรอบยี่ห้อพิกก้าถึงอร่อยไม่ซ้ำใคร

Pikka พริกทอดเพื่อสุขภาพ แตกต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร

เหตุผลที่พริกทอดกรอบของพิกก้าอร่อยไม่เหมือนใครก็เพราะว่าพริกทอดกรอบของเราทำมาจากวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมเท่านั้น ทั้งพริกที่ผ่านกระบวนการคัดเลือกมาอย่างดี รวมไปถึงเครื่องปรุงที่ได้มาตรฐาน มากไปกว่านั้นโรงงานผลิตของเราก็ยังได้มาตรฐาน ผ่านการรับรอง GMP และได้รับการรับรองจากสถาบันอาหารแห่งประเทศไทย รวมไปถึงได้รับการรับรองจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงมั่นใจได้เลยว่าพริกทอดกรอบของพิกก้านั้นมีคุณภาพ และสะอาดปลอดภัยอย่างแน่นอน

พริกทอดกรอบ Pikka อร่อยเด็ด ไม่เหม็นหืน

พริกทอดกรอบ ยี่ห้อไหนอร่อย กินแล้วไม่อ้วน

สำหรับใครที่ชอบรับประทานพริกทอดเป็นของว่าง หรือจะนำไปรับประทานคู่กับอาหารมื้อหลัก อย่าลืมนึกถึงพริกทอดกรอบพิกก้า ด้วยกระบวนการผลิตและกรรมมาวิธีการคัดเลือกวัตถุดิบรวมไปถึงการจัดเก็บและการจัดส่ง คุณจะมั่นใจได้เลยว่าพริกทอดกรอบของเราอร่อยเด็ดและที่สำคัญไม่เหม็นหืนอย่างแน่นอน

หากคุณกำลังมองหาของว่าง หรือขนมกรุบกรอบไปเพิ่มสีสันให้อาหาร ลองพริกทอดกรอบพิกก้า ได้แล้ววันนี้ สามารถซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน โดยมีวางจำหน่ายที่ 7-11, Lotus’s ,Lotus’s Gofresh, Goldenplace, Moshi Moshi, ซุปเปอร์ชีป, Big1, Big C, Big C Mini, Mother Marche และร้านค้าสุขภาพชั้นนำ หรือสามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ 

Facebook: PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ 

Line@: @pikka.crispychilli 

Shopee: KRISPYSTATION OFFICIAL 

Lazada: พิกก้า พริกทอดกรอบ

Tiktok: Pikka Crispy Chilli

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ยินดีต้อนรับเข้าสู่

+สถานีคริสปี้+

KRISPY STATION