พริกทอดกรอบ พิกก้า pikka

วิธีทอดพริกให้กรอบนาน หอม อร่อย ทำอย่างไร? เคยไหมอยากกินพริกทอดกรอบ อาหารยอดฮิตที่ไม่ว่าจะเป็นชาวไทย หรือชาวต่างชาติต่างชื่นชอบ ด้วยรสชาติเผ็ดจัดจ้าน และความกรอบ หอมของพริก ทำให้เป็นที่นิยมมากในหมู่คนที่ชอบอาหารเผ็ดและกรอบ แต่จะทอดให้กรอบนานและเผ็ดน้อย แถมรสชาติอร่อย เหมือนพริกทอดในเซเว่นก็เป็นเรื่องยากมาก ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านมาทำความรู้จักกับพริกทอด และวิธีทอดพริกให้กรอบนาน รวมถึงแนวทางที่จะทำให้คุณได้ทานพริกทอดกรอบง่ายๆ แบบไม่ยุ่งยากมาฝากกันค่ะ

พริกทอดกรอบ คือ

พริกทอดกรอบ เป็นอาหารที่รู้จักกันในหลายประเทศโดยเฉพาะในประเทศไทย ซึ่งมีวิธีการทำที่แตกต่างกันไปตามแต่ละสถานที่ พริกทอดกรอบเป็นพริกที่ผ่านกระบวนการทำให้สุกด้วยการต้มก่อนทอดในน้ำมันเพื่อลดรสเผ็ดและกลิ่นของตัวพริก และนำมาทอดรอบด้วยสูตรเฉพาะจนกว่าจะเหลืองกรอบ และมีเสียงแตกได้ยินชัดเจน โดยส่วนใหญ่จะเติมเครื่องปรุงเพิ่มเติมเช่น เกลือ และพริกป่นเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติ และความหอมกรุ่น

คุณค่าทางโภชนาการ

พริกทอดกรอบ พิกก้า pikka

พริกทอดกรอบเป็นอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ซึ่งมีปริมาณวิตามินซีสูงมาก ซึ่งมีประโยชน์ต่อร่างกายในการสร้างเซลล์ผิวหนัง และสนับสนุนการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน มีแคลเซียมสูง ไฟเบอร์สูง มีวิตามินสูง แต่มีคอเลสเตอรอลเพียง 0% เท่านั้น

ประโยชน์ของพริกทอด

พริกทอดกรอบมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะในการลดความอ้วน เนื่องจากพริกทอดกรอบมีคอเลสเตอรอลต่ำ ทั้งยังมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่าอาหารทอดอื่นๆ จึงทำให้พริกทอดกรอบเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ สารอาหารจากพริกทอดยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดในสมอง และโรคเบาหวาน บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย ขับลม ขับแก๊สในกระเพาะอาหาร ทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัยได้ดีเลยทีเดียว

วิธีทอดพริกให้กรอบนาน

การทอดพริกที่กรอบนานและเผ็ดน้อย อย่างที่เราต้องการจะใช้วิธีการทอดดังนี้

วัตถุดิบ

วิธีทำ

  1. ล้างพริกแห้งให้สะอาด แล้วตัดหัว และนำไส้พริกออก 
  2. ต้มพริกให้พอสุกตักพริกออก และวางให้สะเด็ดน้ำ 
  3. ใส่แป้งทอดกรอบลงในถ้วย และเติมเกลือลงไป
  4. นำพริกมาหมักกับแป้งทอดกรอบและเกลือ ปั่นให้แป้งเคลือบทั่วพริก
  5. เทน้ำมันพืชลงในกระทะให้ร้อนพอดี แล้วทอดพริกในน้ำมันจนกรอบ จากนั้นตักพริกออกมา

จากนั้นนำพริกที่ทอดออกมาวางบนกระดาษกรองน้ำเพื่อซับน้ำมันส่วนเกินออก และให้พักพริกทอดไว้เป็นเวลา 5-10 นาที

ด้วยวิธีการทอดนี้ จะทำให้พริกทอดกรอบนาน และไม่เผ็ดเกินไป ทำให้เราสามารถรับประทานพริกทอดได้โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเผ็ดเกินไป การทำพริกทอดให้กรอบหอมอะไร นับเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา และขั้นตอนที่ยุ่งยากมาก สำหรับพนักงานออฟฟิศ และคนที่มีเวลาน้อยอย่างเราๆ แอดขอแนะนำพริกทอดกรอบสำเร็จรูปของ Pikka Crispy Chilli แบรนด์พริกทอดชั้นนำ ที่อร่อยแรง แต่ราคาไม่แรง สามารถสั่งซื้อพริกทอดอออนไลน์ หรือซื้อในเซเว่นใกล้บ้านก็ได้ อร่อยง่ายไม่ยุ่งยาก

พริกทอดกินกับอะไรอร่อย

พริกทอดกรอบสามารถรับประทานกับอาหารได้หลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูอาหารไทยที่มีความเผ็ดหวานอร่อย โดยสามารถรับประทานพริกทอดกรอบร่วมกับข้าวผัด ข้าวมันไก่ หรือแม้แต่เมนูยอดฮิตของไทยอย่างยำ และส้มตำ บอกเลยว่าแซ่บอยู่แล้วแซ่บคูณ 2 ไปอีกค่ะ เพราะพริกทอดกรอบจะเพิ่มรสชาติและความกรอบของอาหารได้ดีเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ยังสามารถใช้พริกทอดกรอบเป็นเครื่องเคียงในการทานอาหารอื่นๆ เช่น ใช้เป็นเครื่องเคียงกับอาหารจีน เส้นก๋วยเตี๋ยวผัดไทย หรือสลัดผัก เพราะสามารถเพิ่มความกรอบและรสชาติให้กับอาหารได้อย่างน่าลิ้มลอง

พริกทอดกรอบ พิกก้า pikka

การทอดพริกให้กรอบนาน และไม่เผ็ดเกินไปจะช่วยให้สารอาหารและประโยชน์ต่างๆ จากพริกทอดนั้นไม่หายไป ซึ่งนอกจากจะเป็นการสร้างสุขภาพดีให้กับร่างกายแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความอร่อยให้กับอาหารอีกด้วย อย่าลืมนะคะ ไม่อยากตัดพริก ทอดพริกให้ร้อนมือเอง ต้อง Pikka Crispy Chilli เลย กรอบ อร่อย แคลน้อย คอเลสเตอรอลเท่ากับ 0% มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสหม่าล่า แบบหม่าล่าแท้ๆ อร่อยเข้มเต็มคำสัมผัสถึงเครื่องเทศจีนแท้ๆ หรือจะเป็นรสออริจินัลงาขาว ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมันกรุบกรอบ กลมกล่อมด้วยงาขาวที่แสนจะลงตัว และรสชาติที่ 3 บอกเลยว่าแซ่บจัดจ้าน สไตล์ไทยมากๆ นั่นก็คือรสต้มยำนั้นเอง ได้ชิมแล้วจะติดใจ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ จาก Pikka Crispy Chilli ได้ที่

เว็บไซต์: pikkaofficial.com

Facebook: PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ

Line@: @pikka.crispychilli

Instagram: pikka.crispychilli

Lazada: พิกก้า พริกทอดกรอบ

Shopee: KRISPYSTATION OFFICIAL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ยินดีต้อนรับเข้าสู่

+สถานีคริสปี้+

KRISPY STATION