พริกแห้งทอด ขนมพริกทอด ยอดฮิตของคนไทย

พริกแห้งทอด หรือขนมพริกทอดเป็นเมนูอาหารที่ถือว่าได้รับความนิยมอย่างมากในวงกว้างของคนไทย ด้วยรสชาติที่อร่อยเป็นเอกลักษณ์ของพริก ไม่ว่าใครได้ลิ้มลองต่างต้องติดใจ ในบทความนี้เราจะพาไปสำรวจความน่าที่งของพริกทอดยอดฮิตของคนไทย ทั้งในด้านของความอร่อย และคุณค่าทางโภชนาการกัน

พริกแห้งทอด คือ

พริกแห้งทอด ขนมพริกทอด ยอดฮิตของคนไทย

พริกแห้งทอดเป็นอาหารที่มีรสชาติเผ็ด แต่ได้ความอร่อยกลมกล่อม กลิ่นหอมมีเอกลักษณ์ เมื่อได้กินครั้งแรกแล้วก็ยากที่จะหลุดพ้นจากความสุดยอดของรสชาติที่แสนอร่อยได้ พริกทอดกรอบทำด้วยกรรมวิธีที่พิถีพิถัน เริ่มจากการนำเมล็ดพริกและไส้พริกออก ต้มในน้ำเดือด และคลุกแป้ง จากนั้นนำมาทอดจนกรอบ เมื่อนำมากินพร้อมกับข้าวสวย หรือนำไปกินคู่กับเมนูอาหารไทยต่างๆ เช่น ส้มตำ ลาบ หรือผัดขี้เมา บอกเลยว่าคุณจะได้รับความอร่อยเพิ่มขึ้นมากๆ แน่นอน

คุณค่าทางโภชนาการ ของพริกทอด

พริกทอดเป็นแหล่งของวิตามินซีที่สำคัญต่อร่างกาย วิตามินซีมีประโยชน์ต่อร่างกายในการเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกัน รวมถึงการเสริมสร้างเซลล์ผิวหนังที่แข็งแรงและสุขภาพดี นอกจากนี้ พริกทอดยังมีแคลเซียมสูง ไฟเบอร์สูง มีวิตามินสูง แต่มีคอเลสเตอรอลเพียง 0% เท่านั้น

ประโยชน์ของพริกทอด

พริกทอดกรอบมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากมาย โดยเฉพาะในการลดความอ้วน เนื่องจากพริกทอดกรอบมีคอเลสเตอรอลต่ำ ทั้งยังมีปริมาณแคลอรี่ที่น้อยกว่าอาหารทอดอื่นๆ จึงทำให้พริกทอดกรอบเป็นอาหารที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการลดน้ำหนัก นอกจากนี้ สารอาหารจากพริกทอดยังช่วยยับยั้งการเจริญเติบโตของเซลล์มะเร็ง และช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหลอดเลือดในสมอง และโรคเบาหวาน บรรเทาอาการอาหารไม่ย่อย ขับลม ขับแก๊สในกระเพาะอาหาร ทั้งยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ชะลอวัยได้ดีเลยทีเดียว

วิธีทอดพริกแห้งให้อร่อย กรอบนาน

การทอดพริกให้อร่อย กรอบนาน อย่างที่เราต้องการจะใช้วิธีการทอดดังนี้

วัตถุดิบ

วิธีทำ

  1. ล้างพริกแห้งให้สะอาด แล้วตัดหัว และนำไส้พริกออก 
  2. ต้มพริกให้พอสุกตักพริกออก และวางให้สะเด็ดน้ำ 
  3. ใส่แป้งทอดกรอบลงในถ้วย และเติมเกลือลงไป
  4. นำพริกมาหมักกับแป้งทอดกรอบและเกลือ ปั่นให้แป้งเคลือบทั่วพริก
  5. เทน้ำมันพืชลงในกระทะให้ร้อนพอดี แล้วทอดพริกในน้ำมันจนกรอบ จากนั้นตักพริกออกมา
  6. จากนั้นนำพริกที่ทอดออกมาวางบนกระดาษกรองน้ำเพื่อซับน้ำมันส่วนเกินออก และให้พักพริกทอดไว้เป็นเวลา 5-10 นาที

ด้วยวิธีการทอดนี้ จะทำให้พริกทอดกรอบนาน และไม่เผ็ดเกินไป การทำพริกทอดให้กรอบหอมอร่อยนั้น นับเป็นเรื่องที่ต้องใช้เวลา และขั้นตอนที่ยุ่งยากมาก สำหรับพนักงานออฟฟิศ และคนที่มีเวลาน้อยอย่างเราๆ แอดขอแนะนำพริกทอดกรอบสำเร็จรูปของ Pikka Crispy Chilli แบรนด์พริกทอดชั้นนำ ที่อร่อยแรง แต่ราคาไม่แรง สามารถสั่งซื้อพริกทอดออนไลน์ หรือซื้อในเซเว่นใกล้บ้านก็ได้ อร่อยง่ายไม่ยุ่งยาก

พริกทอดกรอบ กินกับอะไรอร่อย

พริกทอดกรอบกินกับอะไรก็อร่อยเพราะมีรสชาติที่เข้มข้นและกรอบ ไม่ว่าจะทานกับ:

พริกทอดกรอบ พิกก้า อิ่มอร่อย คอเลสเตอรอล 0%

พริกแห้งทอด ขนมพริกทอด ยอดฮิตของคนไทย

พริกทอดกรอบ พิกก้า กรอบ อร่อย แคลน้อย คอเลสเตอรอลเท่ากับ 0% มีให้เลือกถึง 3 รสชาติ ไม่ว่าจะเป็น รสหม่าล่า แบบหม่าล่าแท้ๆ อร่อยเข้มเต็มคำสัมผัสถึงเครื่องเทศจีนแท้ๆ หรือจะเป็นรสออริจินัลงาขาว ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความมันกรุบกรอบ กลมกล่อมด้วยงาขาวที่แสนจะลงตัว และรสชาติที่ 3 บอกเลยว่าแซ่บจัดจ้าน สไตล์ไทยมากๆ นั่นก็คือรสต้มยำนั้นเอง ได้ชิมแล้วจะติดใจ ทั้งยังผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. และ GMP และมีผลตรวจจากสถาบันอาหารแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะทานคนเดียวหรือแชร์กับเพื่อน และครอบครัวก็อร่อยไม่แพ้กัน สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Facebook PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ Line@ @pikka.crispychilli และสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านคุณ โดยมีวางจำหน่ายที่ 7-11, Lotus’s ,Lotus’s Gofresh, Goldenplace, Moshi Moshi, ซุปเปอร์ชีป, Big1, Mother Marche และร้านค้าสุขภาพชั้นนำ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ จาก Pikka Crispy Chilli ได้ที่

Facebook: PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ

Line@: @pikka.crispychilli

Instagram: pikka.crispychilli

Lazada: พิกก้า พริกทอดกรอบ

Shopee: KRISPYSTATION OFFICIAL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ยินดีต้อนรับเข้าสู่

+สถานีคริสปี้+

KRISPY STATION