พริกทอด หม่าล่า สูตรเด็ด แซ่บซ่า ชาปลายลิ้น

พริกทอด หม่าล่า เป็นการผสมผสานความอร่อยจากเครื่องเทศของจีน และความเผ็ดร้อนของพริก ผลิตด้วยความพิถีพิถันสู่พริกทอดทานเล่น ทานกับเมนูไหนก็อร่อย จะทานกับข้าวสวยร้อนๆ หรือทานกับส้มตำเมนูเด็ดประจำใจก็อร่อยลงตัว ทานเป็นอาหารว่างระหว่างพักผ่อน ระหว่างทำงาน ดูหนัง ฟังเพลง ท่องเที่ยว ก็อร่อยเพลิน แซ่บซ่า ชาปลายลิ้นแบบไม่เหมือนใคร วันนี้เราจะพามาดูว่าหม่าล่าคืออะไร และแนะนำพริกทอดสูตรพิเศษจาก Pikka Crispy Chilli ให้คุณได้ลองซื้อมาลิ้มลองกัน

พริกทอด หม่าล่า แซ่บซ่า ชาลิ้น

พริกทอดกรอบรสหม่าล่า กรอบ อร่อย เคี้ยวเพลิน แซ่บซ่า ชาปลายลิ้น ด้วยรสชาติของหม่าล่าเครื่องเทศยอดนิยมที่สามารถรังสรรได้แทบทุกเมนูทั้งต้ม ผัด ทอด หรือปิ้งย่าง เช่น สุกี้หม่าล่า หม่าล่าหั่วกัว เต้าหู้หม่าล่าเสฉวน หรือที่เป็นเมนูโปรดมากๆ ในไทยเลยก็คือ ปิ้งย่างหม่าล่านั่นเอง จะดีกว่าแค่ไหนหากเรามีหม่าล่าที่สามารถพกไปได้ทุกที่ หยิบมาทานได้ทุกเวลา อย่างเช่น ขนมพริกทอดรสหม่าล่าจากพิกก้า พกพาง่าย ทานได้สะดวก

หม่าล่า คือ

พริกทอด หม่าล่า สูตรเด็ด แซ่บซ่า ชาปลายลิ้น

หม่าล่า (麻辣 málà) เครื่องเทศสุดฮิตของจีน และได้รับความนิยมมากในไทย โดยมีส่วนผสมของเครื่องเทศดังนี้ พริกไทยเสฉวน หรือ ฮวาเจียว( 花椒 ) น้ำมันพริก กระเทียม พริกแห้ง ขิง อบเชย โป๊ยกั๊ก เมล็ดเทียนข้าวเปลือก และ เมล็ดกระวานดำ และ เครื่องเทศอื่นๆ นำมาเคี่ยวในน้ำมันจึงได้สีที่แดงจัด และมีรสชาติเผ็ดและหอมที่ลงตัว ทั้งนี้คำว่า หม่าล่า ยังมาจากการประสมกันของอักษรจีนสองตัว ได้แก่ หม่า ( 麻 ) แปลว่า “ชา” กับ ล่า ( 辣 ) แปลว่า “เผ็ด” ซึ่งสื่อถึงความรู้สึกเผ็ด และ ชาในปากหลังจากรับประทานเข้าไป 

ความเป็นมาของหม่าล่า

หม่าล่ามีต้นกำเนิดในมณฑลเสฉวนที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีน เรื่องร่าวมีอยู่ว่า ในช่วงศตวรรษที่ 19 ร้านตลาดนัดกลางคืนได้สร้างสรรค์หม่าล่าขึ้นเพื่อให้คนงานท่าเรื่อของอุตสาหกรรมเรือที่กำลังเฟื่องฟูได้ทาน เนื่องจากหม่าล่าสารถทนต่อสภาพอากาศชื้นได้ดี แถมยังช่วยกลบกลิ่นคาวของวัตถุดิบต่างๆ ได้ดี นิยมใช้เป็นเครื่องเทศในการเพิ่มรสในอาหารต่างๆ ทั้งเนื้อสัตว์ และผัก

หม่าล่ามีประโยชน์อย่างไร

หม่าล่าเป็นเครื่องเทศที่มีรสชาติเผ็ดชา มีสรรพคุณทางโภชนาการที่หลากหลาย หม่าล่ามีประโยชน์ต่อร่างกายในหลายด้านดังนี้:

ลิ้มลอง พริกทอด หม่าล่า สูตรเด็ดจาก Pikka Crispy Chilli

พริกทอด หม่าล่า สูตรเด็ด แซ่บซ่า ชาปลายลิ้น

สัมผัสความอร่อยแซ่บซ่าของพริกทอด หม่าล่าสูตรเด็ดจาก Pikka Crispy Chilli อร่อย กรอบ เคี้ยวเพลิน  แคลน้อย คอเลสเตอรอลเท่ากับ 0%  ผ่านการรับรองมาตรฐานจาก อย. และ GMP และมีผลตรวจจากสถาบันอาหารแห่งประเทศไทย ไม่ว่าจะทานคนเดียวหรือแชร์กับเพื่อน และครอบครัวก็อร่อยไม่แพ้กัน สนใจสั่งซื้อขนมพริกทอด ก็สามารถสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Facebook PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ Line@ @pikka.crispychilli 

และสามารถหาซื้อได้ที่ห้างสรรพสินค้าใกล้บ้านคุณ โดยมีวางจำหน่ายที่ 7-11, Lotus’s ,Lotus’s Gofresh, Goldenplace, Moshi Moshi, ซุปเปอร์ชีป, Big1, Mother Marche และร้านค้าสุขภาพชั้นนำ

ติดตามข้อมูลข่าวสาร และโปรโมชั่นดีๆ จาก Pikka Crispy Chilli ได้ที่

Facebook: PIKKA Crispy Chilli – พิกก้า ขนมพริกทอดกรอบ

Line@: @pikka.crispychilli

Instagram: pikka.crispychilli

Lazada: พิกก้า พริกทอดกรอบ

Shopee: KRISPYSTATION OFFICIAL

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

ยินดีต้อนรับเข้าสู่

+สถานีคริสปี้+

KRISPY STATION